Thông báo

21/06 VÀ ĐÔI DÒNG VIẾT VỀ NGHỀ BÁO

Thứ ba,21/06/2022
1140 Lượt xem
Người làm báo luôn là người say mê với những con chữ và họ dùng ngòi bút của mình để viết nên các tác phẩm báo chí có giá trị cho người, cho đời. Họ luôn là những người nắm bắt tin tức đầu tiên, được đi đến nhiều nơi và khám phá những điều thú vị. Nghề viết luôn mang đến cho họ cơ hội để phát triển bản thân và thu nhập. 
Tuy nhiên, "chẳng có con đường nào dẫn đến thành công mà rải đầy hoa hồng"” bởi bên cạnh cơ hội cũng có lắm những thách thức và trăn trở dành cho họ.
Hàng ngày báo chí mang đến cho người đọc một lượng thông tin khổng lồ. Để có lượng thông tin đó, người làm báo phải lao động vất vả ngày đêm, năng động sáng tạo và cao hơn cả là trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân trước thông tin mà mình đưa ra.
Bên cạnh những sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí, người làm báo còn phải dấn thân vào những nơi nguy hiểm, nhất là về tranh chấp chính trị, xã hội và những vấn đề về dịch bệnh.
Ngoài những khó khăn, thách thức, người làm báo còn gặp nhiều áp lực về thời gian trong thời kỳ công nghệ thông tin lên ngôi, người làm báo phải phát hiện vấn đề nhanh, tác nghiệp nhanh và lên bài kịp thời mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.
Sự cám dỗ về tiền bạc, vật chất ở ngành nghề nào cũng có và ở nghề báo, sự cám dỗ sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nặng nề. Đứng trước cám dỗ của đồng tiền, nếu không vững lòng, người làm báo sẽ dễ thỏa hiệp và sa vào con đường bất chính.
Có thể nói, nghề báo là nghề đầy vinh quang nhưng cũng lắm thách thức, nghề đầy sự thú vị nhưng cũng gặp phải không ít cám dỗ. Nếu không đủ đam mê với nghề, không đủ bản lĩnh, không đủ sự dấn thân thì khó có thể trở thành nhà báo chân chính được. 
Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Viện Nam 21/6, Nobel Việt Nam xin chúc những người làm báo luôn vững niềm đam mê, chân cứng đá mềm để có thể cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp cầm bút!
Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm